รายชื่อผู้รับซื้อกบ-ตลาดรับซื้อกบในประเทศ » (ปิดกิจการแล้ว)กระชังบก ฟาร์มกบ อบอ๊บฟาร์ม

«

»

รายชื่อผู้รับซื้อกบ-ตลาดรับซื้อกบในประเทศ

แนะนำให้อ่าน เทคนิคการเลี้ยงกบให้ประสบความสำเร็จก่อนเรื่องอื่นๆ ที่นี่

หลักการและกลไกลตลาด
1. กรณีที่เลี้ยงเพื่อขายครั้งละไม่เกิน 500 กก. จะแนะนำให้ขายในพื้นที่ใกล้เคียง ตลาดนัด หรือขายพร้อมๆกับฟาร์มใหญ่ๆที่อยู่ในระแวกเดียวกัน
2. กรณีที่เลี้ยงเพื่อขายครั้งละมากๆตั้งแต่ 500 กก. ส่วนมากจะมีพ่อค้าคนกลางมารับซื้อถึงหน้าฟาร์ม แต่ข้อเสียคือ ถ้าท่านมีกบอยู่เป็นจำนวนมากและเป็นช่วงที่หลายๆฟาร์มกำลังระบายกบออกสู่ตลาด ท่านก็จะถูกพ่อค้าคนกลางบางรายถือโอกาสนี้กดราคาซื้อหน้าฟาร์มลงไปอีก เพราะเขาจะรู้ว่าท่านจำเป็นต้องขาย เพราะไม่ขายกบก็จะกินอาหารไปเรื่อยๆจนท่านขาดทุน
3. ตลาดสำหรับให้เกษตรกรเลี้ยงกบ นำกบไปขายให้กับพ่อนค้าคนกลางได้โดยตรง(ราคาอาจจะสูงกว่าการเหมาจับหน้าฟาร์ม 4 – 8 บาท/กก.) ที่ใหญ่ๆ ได้แก่
3.1 ตลาดองค์การสะพานปลา กรุงเทพฯ แต่อาจต้องมีคิวลงของ ดังนั้นจึงต้องติดต่อผู้รับซื้อไว้ล่วงหน้า
3.2 ตลาดไทย
3.3 ตลาดกลางสินค้าเกษตร ประจำจังหวัด แต่ละจังหวัด ซึ่งหลายๆแห่งมีผู้ที่รับซื้อกบอยู่แล้ว ตรงนี้ต้องไปติดต่อดูเองนะครับมุมมองของการขยายตัวของตลาดกบเนื้อ โดยอบอ๊บฟาร์ม
ณ วันที่ 18/07/2554 ทางฟาร์มคิดว่า ตอนนี้กบเป็นสัตว์ที่คนนิยมหันมาเลี้ยงกันมากขึ้น แต่ประกอบกับภาวะตลาดที่ไม่แน่นอน ไม่มีการประกันราคาโดยรัฐาบาล (บางฟาร์มมีประกันราคาปากเปล่ากับผู้ที่ซื้อลูกกบของตนไปเลี้ยง) ดังนั้นผู้เลี้ยงรายย่อยจึงยากที่จะมีกำไรหากไม่หาวิธีลดต้นทุนในการเลี้ยง(ยกเว้นเน้นจำหน่ายปลีกบริเวณบ้าน จะยังคงมีกำไรที่ดีอยู่) และคาดว่าจะมีกบล้นตลาดในช่วงเดือน ส.ค – ต.ค. ของทุกๆปี และราคาอาจจะลงไปแตะที่ 34 บาท อีกครั้งแม้จะเริ่มเข้าหน้าหนาวแล้วก็ตาม เนื่องจากเมื่อช่วงเดือน พ.ค. 2554 ราคารับซื้อกบหน้าฟาร์มพุ่งสูงขึ้นมากในบางแห่งถึง 75 บาท/กก. จึงมีคนหันมาเลี้ยงกันมากขึ้น


สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการรับซื้อกบโต กบรุ่น หรือต้องการวิ่งกบ ไปส่งที่ตลาดต่างๆหรือส่งออก สามารถลงข้อมูลของท่านพร้อมเบอร์โทรไว้ได้ฟรีๆเลยนะครับ เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่ต้องการเลี้ยงกบและยังหาตลาดไม่ได้หรือกลัวว่าจะไม่มีที่จำหน่าย จะได้สบายใจหายกังวลเรื่องตลาดส่งขายนะครับ หรือต้องการเป็นพันธมิตรกับฟาร์มของเราก็สามารถลงข้อมูลแจ้งไว้ในหน้านี้ได้เลยนะครับ เพื่อทางเราจะช่วยรวบรวมผู้เลี้ยงรายย่อยสำหรับจัดส่งกบให้ท่านเมื่อท่านต้องการ…


หมายเหตุ :
1. ข้อมูลที่ท่าน Post จะยังไม่แสดงให้ผู้อืนเห็นจนกว่าจะได้รับการตรวจสอบแล้วว่าเป็นความจริง
2. ห้าม Post ข้อความที่ไม่เหมาะสมทุกประเภท หรือโฆษณาขายสินค้าอื่นๆนอกจากกบมีชีวิต
3. สำหรับผู้รับซื้อเท่านั้น! ต้องระบุพื้นที่ที่ท่านอยู่ หรือรับซื้อ พร้อมเบอร์โทรติดต่อ ให้ครบถ้วน มิฉะนั้นจะลบทิ้งทันที

(จำนวนผู้เข้าชม 238,215 views)

15 comments

Skip to comment form

 1. admin

  คุณแดง จ.สงขลา
  รับซื้อกบโต ขนาด 3 – 5 ตัว จำนวนมาก
  โทร. 089-736-5052

 2. รถมือสองราคาถูก

  บทความดีมีประโยชน์เเบบนี้ ชอบมากๆครับ ขอบคุณครับ

 3. K.เบิร์ด

  รับซื้อกบจำนวนมากทุกขนาดครับ โทรสอบถามได้ 084-5223880 และ 087-5617300 K.เบิร์ด

 4. เป็นต่อ

  ผมอยู่ที่ ไชยราช จ.ประจวบฯ จะขายกบได้ที่ไหนบางครับ

 5. เก๋

  อยู่จ.กาญจนบุรีอ.ทองผาภูมิ ฟาร์มกบอบอ๊บมีสาขาอยู่แถวนี้บางไหมคะ จะขอเข้าไปศึกษางาน ดิฉันอยุ่คนเดวต้องดูแลพ่อเป็นอัมพฤษ เลยไม่มีเวลาไปสุพรรณจ้า ถึงไปก็ไปไม่ถูกอ.ด่านช้างที่เดวในสุพรรณที่รุ็จัก(ชอบเจ้าของฟาร์มคุยเป็นกันเอง จิงใจดี)

Comments have been disabled.